Thứ Hai, 6 tháng 11, 2017

Cuối tuần này đông trùng hạ thảo hầm gà trống là số 1

Cuối tuần này đông trùng hạ thảo hầm gà  trống là nhất

Đông trùng hạ thảo được xử dụng như một thảo dược quý hiếm từ thiên nhiên. Khi dùng với các loại thực phẩm khác, chỉ cần một lượng rất nhỏ, cũng đủ sáng lập giá trị bồi bổ cao cho món ăn. Điển hình như món Gà hầm đông trùng hạ thảo là một món rất bổ dưỡng đặc biệt cho người có thể lực yếu, cần lấy lại sức khỏe nhanh chóng. Món ăn này hết sức đơn giản và dễ dàng, dễ chế biến và nguyên liệu dễ mua đã trở thành món ăn phổ biến nhất khi nhắc đến các món ăn liên quan đến đông trùng hạ thảo.

Gà hầm thuốc bắc có thể quá thân quen, và nhiều người nghĩ rằng món Gà hầm đông trùng hạ thảo cũng tương tự như vậy? Đúng! Nhưng để có thể chế biến thế nào cho chuẩn, giữ được tối đa dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo là điều mà bài viết muốn gửi tới độc giả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để triển khai món đông trùng hạ thảo hầm gà gồm có:

- Gà trống choai: 1 con

- Đông trùng hạ thảo: 10gr

- Một chút rượu trắng

- Gừng, mì chính, hạt nêm

Cách chế biến món gà hầm đông trùng hạ thảo

- Đông trùng hạ thảo ngâm vào rượu cho nở rồi vớt ra rửa sạch

- Gà làm lông, mổ, bỏ nội tạng, rửa sạch. Xát một chút muối trắng lên mình gà rồi rửa lại cho sạch

- Gừng đập dập

- Cho đông trùng hạ thảo, gà, gừng, chút gia vị vào nồi với 2 lít nước

- Vặn to lửa, khi nước sôi vặn nhỏ lửa, vớt bọt, hầm lửa liu riu trong khoảng 40 phút.

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun thêm khoảng 15 phút nữa rồi tắt bếp

- Gà hầm đông trùng hạ thảo có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm cơm đều rất ngon

tác dụng của Gà hầm đông trùng hạ thảo:

Món Gà hầm đông trùng hạ thảo rất phù hợp cho cả phái nữ và quý ông, ở những người nam có chứng xuất tinh sớm, hay chứng liệt dương, suy thận hoặc dùng để bồi bổ sức khỏe cơ thể khi sức khỏe suy kém nhất là cho nữ đều rất tốt.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết chế biến món ăn phổ biến từ đông trùng hạ thảo. Cách làm rất đơn giản nhưng cho giá trị bồi bổ rất cao. Bởi khi hầm, hơi không bị bay nhiều, có thể giữ được nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu chính. Bạn hãy làm món này thường xuyên hơn cho tất cả những người thân để cả gia đình có một sức khỏe tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét